About us

จุดเริ่มต้น

ซอยสุขุมวิท 39 เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางของ S39 Digital Agency ที่จะเดินทางเข้าไปบุกตลาดจีนด้วยตัวเอง จากประสบการณ์ธุรกิจเชิงตั้งรับที่เราได้เรียนรู้อย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภค อุตสาหกรรมธุรกิจ และวัฒนธรรมประเทศจีน ทำให้เรามั่นใจอย่างยิ่งว่าการจะพาธุรกิจและสินค้าจีนไม่ใช่เรื่องยาก แต่เพียงแค่ขาดช่องทางขยายตัวสู่ตลาดโลก

ความแตกต่างทางภาษา สังคม และวัฒนธรรมไม่ใช่อุปสรรค์สำหรับทีมงาน S39 เราทุกคนพร้อมสร้างสรรค์ผลงาเพื่อให้ลูกค้าได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ใส่ใจออกแบบ์วิธีการทำงาน ทุ่มเทสุดความสามารถ และนำทุกความคิดเห็นมาเป็นบทเรียนในการพัฒนาผลงานให้ดีมากขึ้น 

เรื่องราวที่ผ่านมา

สถานี  Tong Thai

ในปี 2014 เราก่อตั้ง Tong Thai Magazine ผลิตนิตยสารฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย เราวางแผงและตีพิมพ์ทั้ง Online/Offline กระจายจุดแจกนิตยสารตามสถานที่สำคัญต่างๆ บริเวณขนส่งสาธารณะ เช่น Skybox BTS MRT Airport Rail Link และห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกรุงเทพมหานคร ซึ่งภายในเนื้อหานิตยสาร เราได้แนะนำข้อมูลต่างๆ ที่กำลังฮอตฮิตเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และวัฒนธรรมไทย

สถานี  TS-Fang

เราเปิดเว็บไซต์TS-FANGให้บริการข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์รูปแบบภาษาจีน เพื่อเป็นศูนย์รวมอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ครอบคลุมหัวเมืองใหญ่ อาทิ กรุงเทพฯ พัทยา หัวหิน เชียงใหม่ ภูเก็ต เป็นต้น เพื่อเป็นตัวกลางการสื่อสารระหว่าง เอเจนซี่ เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่ลูกค้าชาวจีน ซึ่งในขณะนั้นปี 2016 เราประสบความสำเร็จในการดึงดูดบัญชีผู้ใช้บริการเข้เว็บไซต์ได้ต่ำกว่า 30,000 คนต่อเดือน

สถานี  S39

เราตั้งปฏิธานว่า เราจะเป็นตัวจริงที่พาสินค้าไทยทุกประเภทไปสู่ตลาดจีน ขยายฐานกลุ่มลูกค้าต่างประเทศให้กับแบรนด์ต่างๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาธุรกิจในประเทศไทยให้เติบโตก้าวไปอีกขั้น ผ่านทางเลือกใหม่ในการส่งออก Cross border eCommerce โดยเฉพาะช่วง Covid-19 ทำให้เราเชื่อว่านี่คือช่องทางที่คุ้มค่าและน่าลงทุนอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ที่ต้องการเริ่มต้นส่งออกสินค้าตัวเองไปตลาดจีน ขั้นตอนต่างๆ ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน Offline ลูกค้าก็สามารถ เห็นสินค้า กดสั่งซื้อ และบริโภคสินค้าเราได้ทันที ไม่ต้องรอนานหลายเดือน

 Specialist  

Chinese Marketing and Customer Insights

Data Analysist Chinese Social Media Platform Tools

Native Speaker and eCommerce Business Team

TEAM